Công ty Quản lý vận hành tòa nhà Thắng Lợi cung cấp dịch vụ Quản lý và vận hành tòa nhà uy tín chất lượng tại Quận 11 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Giá dịch vụ quản lý vận hành toà nhà chung cư cao cấp, công ty quản lý vận hành Thắng Lợi là công ty chuyên quản lý các chung cư cao cấp và quản lý các dự án theo yêu cầu từ trung cấp bình dân, đến các dự án là khu công nghiệp, khu đô thị, với vai trò tiên phong về chất lượng dịch vụ quản lý vận hành minh bạch và tốt nhất hiện nay. Giá dịch vụ quản lý vận hành toà nhà chung cư từ trung bình đến cao cấp, công ty quản lý vận hành Thắng Lợi chuyên dịch vụ quản lý cao cấp.

Phí dịch vụ quản lý vận hành toà nhà chung cư là một trong những vấn đề được rất nhiều, ban quản trị toà nhà, chủ đầu tư và cư dân quan tâm tại các tòa nhà chung cư của mình sinh sống hoặc muốn mua dự án. Vậy việc quy định phí dịch vụ quản lý vận hành được thực hiện như bài viết dưới đây:

Phí dịch vụ quản lý vận hành là gì?

Một trong những vấn đề được chủ đầu tư, ban quản trị, cư dân toà nhà chung cư quan tâm hàng đầu là phí dịch vụ quản lý vận hành. Phí này được tính như thế nào, được sử dụng vào mục đích gì?

Giá dịch vụ quản lý vận hành toà nhà chung cư
Giá dịch vụ quản lý vận hành toà nhà chung cư

Phí quản lý vận hành nhà chung cư là khoản phí để phục vụ cho hoạt động quản lý, vận hành nhà chung cư cấu thành nên giá dịch vụ như sau:

+ Tiền điện cho toà nhà chung cư cho các phần: thang máy, máy bơm nước, ánh sang công cộng, cột phát sóng, tiền điện cho các văn phòng BQL, nhà cộng động… Công ty quản Lý Thắng Lợi luôn phải tiết kiệm tối đa cho cư dân.

+ Tiền bảo vệ an ninh: đảm bảo an toàn, duy trì nội qui toà nhà, hỗ trợ kỹ thuật cho công tác PCCC…. cho công tác các vấn đề chung của toà nhà chung cư, đảm bảo người dân sống trong an toàn.

+ Dịch vụ vệ sinh toà nhà chung cư: đảm bảo vệ sinh phần chung cho toà nhà, đổ rác cho cư dân, vệ sinh thang máy, hành lang, lan can, tường căn hộ, thu gôm rác thải sinh hoạt….

+ Chi phí cho văn phòng quản lý, kỹ thuật toà nhà, tiền điện, tiền nước, cây xanh…và các dịch vụ tiện ích khác là sử dụng cho phần chung.

dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư (9)
dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư (9)

Kinh phí này do các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư đóng hàng tháng hoặc theo định kỳ (bao gồm cả nhà trống, nhà chung cư mà chưa sử dụng) để đơn vị quản lý vận hành thực hiện công tác vận hành các hạng mục tại nhà chung cư.

Phí dịch vụ quản lý vận hành được sử dụng vào các mục đích nào?

Điều 10 Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15 tháng 02 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng quy định về các công việc trong hoạt động quản lý vận hành nhà toà nhà chung cư bao gồm:

a) Điều khiển, duy trì hoạt động, bảo dưỡng thường xuyên hệ thống thang máy, máy bơm nước, máy phát điện, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy, dụng cụ chữa cháy, các thiết bị dự phòng và các thiết bị khác thuộc phần sở hữu chung, sử dụng chung của tòa nhà chung cư, cụm nhà chung cư;

b) Cung cấp các dịch vụ bảo vệ, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, diệt côn trùng và các dịch vụ khác bảo đảm cho nhà chung cư hoạt động bình thường;

c) Các công việc khác có liên quan.

Như vậy, phí quản lý vận hành được sử dụng vào các hoạt động nhà chung cư do vậy sẽ được hạch toán vào chi phí đơn giá thầu của đơn vị quản lý vận hành Thắng Lợi.

dịch vụ quản lý ky thuat
dịch vụ quản lý ky thuat

Cách tính phí dịch vụ quản lý vận hành chung cư được tóm tắt như sau:

Theo quy định, mức phí quản lý vận hành không tính vào giá bán căn hộ mà được chủ sở hữu căn hộ đóng định kỳ hàng tháng, hàng quý tùy thuộc vào quy định của ban quản lý tòa nhà. Mức chi phí này khác nhau tùy thuộc vào hiện trạng tòa nhà cũng như mức độ cao cấp của dự án. Công thức tính phí quản lý vận hành như sau:

+ Diện tích thông thủy căn hộ x giá dịch vụ quản lý (đối với căn hộ chung cư)

+ Diện tích sàn sử dụng x giá dịch vụ quản lý (đối với khu nhà ở thấp tầng như biệt thự, liền kề, nhà phân lô…)

+ Giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư được xác định bằng tiền Việt Nam đồng và tính trên mỗi mét vuông (m2) diện tích sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư (xác định theo diện tích thông thủy).

quản lý toá nhà (6)
quản lý toá nhà (6)

Đối với nhà chung cư đã được bàn giao sử dụng nhưng chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư thì giá dịch vụ quản lý vận hành sẽ do chủ đầu tư đưa ra và quy định trong hợp đồng mua bán, cho thuê căn hộ. Sau khi dự án đã tổ chức hội nghị nhà chung cư và bầu ra được ban quản trị thì mức phí này tùy thuộc vào thỏa thuận giữa BQT và đơn vị quản lý vận hành Thắng Lợi. Thường là cách tính đơn giá quản lý vận hành tương đương như sau ( Theo Quyết Định số 11/2018/QĐ-UBND – khu vực HCM).

Công ty Quản lý vận hành tòa nhà thuộc Công ty Bảo vệ Tập đoàn Thắng Lợi là sự lựa chọn tối ưu nhất cho quý khách hàng và tất cả các đối tác. Ai có nhu cầu về dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà của Thắng Lợi, vui lòng liên hệ: 0975.64.24.62.   Phòng – Kinh Doanh. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng khi có yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *