Cư dân EcoHome, EcoLife tưng bừng ngày hội đổi pin cũ nhận quà, cây xanh

Sáng 24/11, Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH đã tổ chức hoạt động đổi pin cũ lấy quà tặng, cây xanh nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cư dân trong mỗi khu chung cư của Tập đoàn Capital House. 
Những việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn trong bảo vệ môi trường đã thu hút đông đảo không chỉ các bậc phụ huynh tại Ecohome 1, EcoHome 2, EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi mà các bạn nhỏ cũng hào hứng tham gia. Tổng số pin cũ thu về trong ngày hội đổi pin được hơn 300kg từ các cư dân EcoHome 1, EcoHome 2, EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi.
Ngày hội đổi pin nhận quà với mong muốn nâng cao ý thức, không vứt bỏ trực tiếp pin cũ ra môi trường. Đông đảo các bạn nhỏ cùng phụ huynh đã đổi những pin cũ, rác thải độc hại để được những phần quà có ý nghĩa như cây xanh, sách vở học sinh… Toàn bộ pin thu gom được sẽ chuyển đến công ty xử lý rác thải độc hại để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Chương trình tổ chức các cuộc thi như phân biệt các loại rác thải độc hại, hữu cơ, vô cơ có thể tái chế nhằm tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, các bạn nhỏ tự phân loại rác tại nguồn nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ phát tán các tác nhân gây bệnh, yếu tố độc hại, nguy hiểm, đồng thời phân loại rác thải còn góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí cho công tác thu gom và xử lý rác thải.
Để chương trình đổi pin cũ lấy quà được lan tỏa và đạt hiệu quả cao, từ đầu tháng 11, trên hệ thống loa trong khu chung cư, trang mạng xã hội của cộng đồng cư dân, các thùng thu gom pin, các tài liệu truyền thông hướng dẫn phân loại rác thải độc hại, thu gom pin cũ đã đưa thông tin về chương trình để nhiều cư dân tại EcoHome 1, EcoHome 2, EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi được biết. Nhờ vậy, nhiều cư dân đã tích cực thu gom rác thải nguy hại trong nhà để chờ ngày hội đổi pin lấy cây xanh và quà cho các cư dân nhí. Không chỉ các bậc phụ huynh mà ngay cả các em nhỏ cũng hào hứng với chương trình, tự gom các loại pin cũ, rác thải để đem đổi lấy cây xanh và quà tặng.
Chị Thanh Yên – cư dân EcoHome 2 chia sẻ: “Sau khi biết thông tin từ BQL tòa nhà, bé nhà tôi háo hức cả tuần nay, tìm những viên pin cũ từ các món đồ chơi của con trước đây thường bị vứt lăn lóc khắp nhà, sau đó gom vào túi bóng để chờ đến ngày đổi pin đi đổi lấy cây xanh. Qua chương trình tôi cũng muốn bé nhà tôi biết là pin cũ rất nguy hại cho môi trường, là không tốt cho sức khỏe của mọi người”.
Trong sự kiện đổi pin lấy quà, nhiều cư dân đem đến lượng rác thải nguy hại rất lớn như: Hơn 200kg pin cũ, pin điện thoại, hàng trăm thùng, chai nhựa và các loại rác thải khác.
Chị Thanh là giáo viên tại trường Đông Ngạc, cũng là cư dân EcoHome 1 cho biết: “Nhận thấy đây là sự kiện có ý nghĩa, tôi cùng các em học sinh trường Đông Ngạc cũng tham gia và ủng hộ nhiệt tình cho chương trình, với mong muốn cho các bé trong khu EcoHome 1 cũng như các em học sinh nơi tôi đang giảng dạy hiểu biết và có những hành động thực tiễn hơn trong việc tuyên truyền và bảo vệ môi trường. Việc này không chỉ mang lại những điều tốt đẹp cho chính bản thân các con, mà còn mang lại tương lai sống an toàn cho chính những người thân, bạn bè và cộng đồng.
Hoạt động “Đổi pin lấy quà” sẽ được Công ty CP Quản lý tòa nhà ECH tổ chức thường xuyên, định kỳ hàng tháng tại các cụm chung cư của Tập đoàn Capital House. Điều này, không chỉ góp phần nâng cao giá trị sống của cư dân nơi đây, mà còn góp phần thay đổi thói quen, nhận thức về các vấn đề liên quan đến môi trường hiện nay, từ đó sẽ hình thành những thói quen, lối sống tích cực trong việc bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *