Quản lý và vận hành tòa nhà, chung cư, khu phức hợp uy tín – chuyên nghiệp khu vực Quận 8 Thành Phố Hồ Chí Minh.

Xu hướng đầu tư các công trình có quy mô lớn (chung cư, khách sạn cao tầng, cao ốc văn phòng, phức hợp thương mại dịch vụ) ngày càng lớn ở các đô thị Việt Nam. Với những công trình kiến trúc như thế, chủ đầu tư và người sử dụng luôn mong muốn các tòa nhà có hoạt động hiệu quả, tỉ lệ sử dụng cao, các chi phí vận hành và bảo dưỡng tiết kiệm mà vẫn mang lại sự ổn định. Và như vậy thì phải có đội ngũ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp công tác tổ chức, triển khai vận hành, bảo trì bảo dưỡng,… nhằm đảm bảo các công trình được hiệu quả cho nhà đầu tư, an toàn cho người sử dụng và mang lại giá trị bất động sản gia tăng cho tòa nhà. Và Công ty quản lý vận hành tòa nhà thuộc Công ty Bảo vệ Tập đoàn Thắng Lợi sẽ đem lại đầy đủ tất cả các dịch vụ mà chủ đầu tư và người sử dụng mong muốn.

quản lý khu dân cư cao cấp 1
quản lý khu dân cư cao cấp 1

Quản lý vận hành tòa nhà hay gọi chung là quản lý bất động sản bao gồm quản lý vận hành tài sản chung của một dự án, mà dự án đó có thể là tòa nhà chung cư, văn phòng, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,.. Vì vậy, quy mô và loại hình quản lý vận hành rất đa dạng nên các công việc cũng sẽ khác nhau để phù hợp với loại hình tài sản. Bài viết này sẽ chỉ đề cập đến những công việc chung đối với một đơn vị quản lý vận hành bất động sản khi tiếp nhận quản lý một dự án. Các công việc chung bao gồm:

Công tác quản lý an ninh

Ban quản lý sẽ triển khai xây dựng phương án bảo vệ tòa nhà chung cư, văn phòng nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân, khách hàng sử dụng tòa nhà đồng thời đảm bảo lợi ích trực tiếp cho chủ đầu tư. Các công việc an ninh sẽ được quy định rõ ràng về vai trò và trách nhiệm nhân sự với từng vị trí giám sát như: kiểm soát người ra vào tòa nhà tại bãi xe, tại sảnh, khu vực xung quanh dự án. Ngoài ra, quản lý an ninh còn đóng vai trò kiểm soát hàng hóa, vận chuyển đồ đạc ra vào tòa nhà, giải quyết xử lý các mâu thuẫn,.. với sự hỗ trợ của các thiết bị giám sát như Camera, CCTV,..

Công tác quản lý vệ sinh

Giữ gìn một môi trường sống xanh – sạch – đẹp được xem là một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng sống của cư dân. Vì vậy, ban quản lý cũng đặc biệt chú trọng đến vấn đề này khi “bắt tay” vào tiếp nhận quản lý vận hành một dự án. Công việc vệ sinh tòa nhà bao gồm:

 • Vệ sinh các không gian công cộng của tòa nhà hàng ngày,
 • Có lịch định kỳ cụ thể vệ sinh cải tạo cảnh quan,
 • Vệ sinh các thiết bị tòa nhà,

Công tác bảo trì – bảo dưỡng kỹ thuật

Để mọi hoạt động của tòa nhà vận hành một cách trơn tru, hoạt động hiệu quả thì công tác bảo trì, bảo dưỡng kỹ thuật là vô cùng cần thiết và đặc biệt quan trọng.

Mỗi kỹ thuật viên được đào tạo nắm rõ quy trình hoạt động của các thiết bị nhằm quản lý rủi ro, khắc phục sửa chữa kịp thời khi sự cố phát sinh.

Kỹ thuật tòa nhà là toàn bộ hệ thống trang thiết bị trong tòa nhà gồm:

 • Các thiết bị chiếu sáng,
 • Hệ thống cấp thoát nước,
 • PCCC,
 • Hệ thống thang máy,
 • Thang thoát hiểm

Quản lý hành chính

Ban quản lý chung cư khi vận hành quản lý tòa nhà cũng cần một bộ phận hành chính để thực hiện các công việc như:

 • Quản lý hồ sơ, tài liệu của tòa nhà (thư tín, chứng từ,…)
 • Làm công tác tổng kết báo cáo hoạt động định kỳ (tháng, quý) của chung cư cho chủ đầu tư hay ban quản trị,..
 • Tuyển dụng nhân sự (tìm kiếm ứng viên, phỏng vấn, đào tạo,…) đảm bảo luôn đủ nhân lực để triển khai hoạt động vận hành tòa nhà.
 • Liên hệ, làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ thuê ngoài (nếu có)
dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư (9)
dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư (9)

Công ty Quản lý vận hành tòa nhà thuộc Công ty Bảo vệ Tập đoàn Thắng Lợi là sự lựa chọn tối ưu nhất cho quý khách hàng và tất cả các đối tác. Ai có nhu cầu về dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà của Thắng Lợi, vui lòng liên hệ: 0975.64.24.62.   Phòng – Kinh Doanh. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng khi có yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *